รับสอนอเมริกัน อิงลิช  -  รับสอนภาษาไทยให้กับชาวต่างชาติและลูกครึ่ง   -  เชี่ยวชาญการว่าความให้ชาวต่างชาติ  -  รับสอนเทนนิส
      
สุดยอดเส้นทางลัด ในการเรียนรู้ภาษาอังกฤษ
           "Englishแบบเข้มข้น แต่ก็ปน เรื่องฮา....B4 2 long Uจะคล่อง เรื่องภาษา
             ครูอาจารย์ นักเรียน.....ควรแวะเวียน กันเข้ามา
             มา
laugh มาlearn........มาเพลิดเพลิน กับการศึกษา"(โย่ว)(คลิกที่นี่)
<The Funtastic Way to Learn English>  
 อัพเดทสม่ำเสมอ พิเศษสำหรับสมาชิก
    เว็บสอนภาษา ที่ให้มากกว่าการสอนภาษา  .............    
 

  We're not stupid :: ตลกสาวผมบลอนด์

           A Russian, an American, and a blonde were talking one day.
The Russian said, "We were the first in space!"
The American said, "We were the first on the moon!"
The blonde said, "So what? We're going to be the first on the sun!"
The Russian and the American looked at each other and shook their heads. "You can't land on the sun, you idiot! You'll burn up!" said the Russian.
The blonde replied, "We're not stupid, you know. We're going at night!"

--------------

           คนรัสเซีย คนอเมริกัน และสาวผมบลอนด์ นั่งคุยกัน
คนรัสเซีย : “พวกเรา เป็นกลุ่มแรก ที่ไปลุยในอวกาศ”
คนอเมริกัน : ‘’ พวกเรา เป็นกลุ่มแรก ที่ไปเหยียบดวงจันทร์
สาวผมบลอนด์ : “แล้วไง ? นี่...ฟังนะ พวกเราจะเป็นกลุ่มแรก ที่ได้เหยียบดวงอาทิตย์”
คนรัสเซียและคนอเมริกันมองหน้ากันแล้วส่ายหน้า “เธอจะไปเหยียบดวงอาทิตย์ไม่ได้หรอกนะ ยายเป๋อ....ขืนไปเหยียบ เธอก็จะโดนเผาเป็นขี้เถ้า”
สาวผมบลอนด์ : “ พวกเราน่ะ ไม่โง่ขนาดนั้นหรอกนะ...เราก็ไปตอนกลางคืน


-------------

 เพิ่มพูนปัญญา  หลังฮาเฮ


ฝึกออกเสียง

idiot :อี๊-เดียท ( คนงี่เง่า, คนโง่ ) n.
American :อะเม้-หริกั่น ( คนอเมริกัน ) n.
Russian :รัส-เฉี่ยน ( คนรัสเซีย ) n.
can’t :แค้นท ( ไม่สามารถ-คำนี้มาจาก can not )
space :ซเป่ซ- (อวกาศ) n.

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -


     การแนะนำการออกเสียง โดยการเขียนออกมาเป็นตัวหนังสือนั้น ไม่อาจทำได้สมบูรณ์ 100% ขอให้ท่านฟังจากดิคชันนารีออนไลน์(ฟรี) ซึ่งมีอยู่มากมายประกอบไปด้วย. ใช้ google หาดูนะครับ ควรฟังทั้งที่เป็นคำเดี่ยวๆและที่อยู่ในรูปประโยค
      และที่สำคัญครับ การเรียนภาษาในยุคนี้ ผู้สอนไม่ควรมานั่งถามศัพท์นักเรียน
ทีละคำ-สองคำอีกแล้ว แบบว่า"ไหนบอกซิ..คำนี้แปลว่าอะไร?-คำนั้นแปลว่าอะไร?" การมานั่งท่องศัพท์ทีละคำ-สองคำเหมือนที่เคยเรียนกันมาในอดีต อีกสิบชาติ ก็ไม่พอใช้หรอกครับ เปรียบดังฝนที่ตกลงมาทีละเม็ด-สองเม็ด เอาไปใช้ประโยชน์อะไรไม่ค่อยได้ แต่ควรให้คำศัพท์รวมทั้งเรื่องอื่นๆ สาดเทลงมากระทบร่างเราเหมือนดังห่าฝน..นั่นแหละครับ คือวิธีเรียนภาษาอังกฤษที่ถูกต้อง(ซึ่งเราได้แนะนำกลวิธีไว้ให้ท่านแล้วในหนังสือ(และในเว็บนี้)..ที่สำคัญ..
อย่าลืมนะครับว่า ประเทศไทย ได้เข้ารวมกลุ่มเป็นAECแล้ว ถ้าไม่เร่งพัฒนาภาษากันอย่างจริงจังเสียแต่วันนี้ คนไทย ก็จะพลาดโอกาสและเสียประโยชน์ในหลายๆด้าน)


เกร็ดความรู้

So what? ออกเสียงว่า “โซ ว่อท?” เป็นสแลง เป็นภาษาพูด เพื่อแสดงว่า บางสิ่งบางอย่างนั้นไม่สำคัญ โดยเฉพาะหลังจากที่บางคนได้วิพากษ์วิจารณ์หรือกล่าวตำหนิคุณ ดูตัวอย่าง

“ He’s twenty years younger than you!
”
“ เขาอ่อนกว่าคุณตั้งยี่สิบปีนะ! “
“ So what? “
“ แล้วไงล่ะ?“

ลองดูอีกตัวอย่าง
“ So what if nobodyelse agrees with me? “

“ ถ้าไม่มีใครเห็นด้วยกับฉัน แล้วไง ? “ (ก็ช่างหัวมันปะไร จะทำซะอย่าง) หรือ เราลองมาฟังคำพูดของท่านนายกทักษิณ

“So what if I can’t buy Liverpool? I’ll buy a swimming pool instead.”
“ ก็ช่างมันปะไร? ถ้าผมซื้อลิเวอ์พูลไม่ได้ ผมซื้อสวิมมิ่งพูลแทนก็ได้ “ (ไม่เห็นจะมีปัญหาอะไร) (แฮ่ๆๆ ตัวอย่างนี้ เป็น “fudfidforfun อเมริกันปนไทย“ แบบตลกคาเฟ่ครับ)
( swimming pool : ซวิ้ม-หมิ่ง ผู่ล ก็คือ สระว่ายน้ำ )

สรุป คำว่า “So what?” จะมีความหมายว่า “ Why is that important? “ (มันสำคัญยังไง?) หรือ “Why should I care?“ ( ทำไมฉันจะต้องไปสนใจ ? ) ออกเสียงว่า “ ว้าย ฉูด อ๊าย แข่ ? “


 

 

.
Fudfidforfun
Learn & Laugh Simultaneously
 เสริมสร้างปัญญา ฮากระจาย
 


Copyright (C)
2003 By www.fudfidforfun.com All rights reserved.