รับสอนอเมริกัน อิงลิช  -  รับสอนภาษาไทยให้กับชาวต่างชาติและลูกครึ่ง   -  เชี่ยวชาญการว่าความให้ชาวต่างชาติ  -  รับสอนเทนนิส
      
สุดยอดเส้นทางลัด ในการเรียนรู้ภาษาอังกฤษ
           "Englishแบบเข้มข้น แต่ก็ปน เรื่องฮา.....B4 2 long Uจะคล่อง เรื่องภาษา
             ครูอาจารย์ นักเรียน.....ควรแวะเวียน กันเข้ามา
             มา
laugh มาlearn........มาเพลิดเพลิน กับการศึกษา"(โย่ว)(คลิกที่นี่)
<The Funtastic Way to Learn English>  
 อัพเดทสม่ำเสมอ พิเศษสำหรับสมาชิก
    เว็บสอนภาษา ที่ให้มากกว่าการสอนภาษา  .............    
 

   Colorless, Odorless, Silent :: ไร้สี,ไร้กลิ่นแถมเก็บเสียงอีกต่างหาก

       An old woman came into her doctor's office and confessed to an embarrassing problem. “I fart all the time, Doctor Jackson, but they're soundless, and they have no odor. In fact, since I've been here, I've farted no less than twenty times. What can I do?”
“Here's a prescription, Mrs. Ellis. Take these pills three times a day for seven days and come back and see me in a week.”
Next week an upset Mrs. Ellis marched into Dr. Jackson's office. “ Doctor, I don't know what was in those pills, but the problem is worse! I haven't stopped farting, but now they smell terrible! What's going on?”
“Calm down, Mrs. Ellis, “ said the doctor soothingly. “ Now that we've fixed your sinuses, we'll work on your hearing.”

 

--------------

 

    หญิงชราไปพบหมอ และได้แจ้งให้หมอทราบถึงปัญหาคาก้น “อิชั้นตดตลอดเวลาเลยค่ะ คุณหมอ แต่เป็นตดชนิดไร้เสียงและไร้กลิ่น จริง ๆ นะค่ะ เนี่ย…ตั้งกะมาเนี่ย ซัดไป 20 ปู้ดแล้วค่ะ อิชั้นจะทำยังไงดีคะ ?”
คุณหมอ : “ผมจัดยาให้นะ คุณนายเอลลิส ทานวันละ 3 เวลา ครบเจ็ดวันแล้วกลับมาพบผมนะครับ”
สัปดาห์ต่อมา คุณนายเอลลิสก็เดินหน้างอเป็นจวักไปพบหมอคนเดิม
“คุณหมอคะ…อิชั้นไม่รู้ว่าคุณหมอให้ยาอะไรมา แต่อาการมันยิ่งแย่ลงค่ะ ดิฉันยังคงตดไม่หยุด และตอนนี้นะคะ…มันเหม็นยังกะช้างเน่า นี่มันอะไรกันคะ ?”
คุณหมอ : “ใจเย็น ๆ น่าคุณนาย ตอนนี้แสดงว่าโรคไซนัสของคุณหายแล้ว ต่อไปผมจะได้รักษาอาการหูตึงของคุณ”


-------------

             เพิ่มพูนปัญญา  หลังฮาเฮ

 
 ฝึกออกเสียง    

odor : โอ๊-เด่อ

embarrassing : เอ็มแบ๊-หรัสสิ่ง

fart : ฟาท (เสียงจะคล้าย ฟอท คือ สระอาผสมออ ตามด้วยเสียงตัวสะกด ถึ สั้น ๆ )
อย่างคำว่า good ที่ผู้รู้บางท่านบอกว่ามันไม่ออกเสียงว่า กู้ด แต่จะออกเป็นการผสมกันระหว่างสระอูกับสระอื้ด


- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - --

             การแนะนำการออกเสียง โดยการเขียนออกมาเป็นตัวหนังสือนั้น ไม่อาจทำได้สมบูรณ์ 100% ขอให้ท่านฟังจากดิคชันนารีออนไลน์(ฟรี) ซึ่งมีอยู่มากมายประกอบไปด้วย. ใช้ google หาดูนะครับ ควรฟังทั้งที่เป็นคำเดี่ยวๆและที่อยู่ในรูปประโยค
            และที่สำคัญครับ การเรียนภาษาในยุคนี้ ผู้สอนไม่ควรมานั่งถามศัพท์นักเรียนทีละคำ-สองคำอีกแล้ว แบบว่า"ไหนบอกซิ..คำนี้แปลว่าอะไร?-คำนั้นแปลว่าอะไร?" การมานั่งท่องศัพท์ทีละคำ-สองคำเหมือนที่เคยเรียนกันมาในอดีต อีกสิบชาติ ก็ไม่พอใช้หรอกครับ เปรียบดังฝนที่ตกลงมาทีละเม็ด-สองเม็ด เอาไปใช้ประโยชน์อะไรไม่ค่อยได้ แต่ควรให้คำศัพท์รวมทั้งเรื่องอื่นๆ สาดเทลงมากระทบร่างเราเหมือนดังห่าฝน..นั่นแหละครับ คือวิธีเรียนภาษาอังกฤษที่ถูกต้อง(ซึ่งเราได้แนะนำกลวิธีไว้ให้ท่านแล้วในหนังสือ(และในเว็บนี้)..ที่สำคัญ..อย่าลืมนะครับว่า ประเทศไทย ได้เข้ารวมกลุ่มเป็นAECแล้ว ถ้าไม่เร่งพัฒนาภาษากันอย่างจริงจังเสียแต่วันนี้ คนไทย จะเจอปัญหาใหญ่อย่างแน่นอน)

 เกร็ดความรู้      

         ในอเมริกา ไม่อนุญาตให้ประชาชนซื้อยามาใช้เองได้ง่ายๆ เหมือนบ้านเรา จะต้องไปพบแพทย์เพื่อให้ออกใบสั่งยา (prescription) แล้วเราก็นำใบสั่งยาดังกล่าวไปซื้อยาตามร้านขายยา (Drug Store) ยกตัวอย่าง เช่น ยาถ่ายพยาธิ โดยที่เจ้าหน้าที่ประจำร้านขายยาจะเป็นผู้จัดยาให้เรา จะไม่มีแขวนหรือตั้งไว้บนชั้นให้เราหยิบเอาเอง เว้นแต่จะเป็นยาประเภทพื้นๆ ไม่มีอันตราย เช่น ยาแก้ท้องเสีย ท้องเดิน ประเภทเพ็พโต บิสมัล (Pepto Bismal) หรือยาแก้ไข้ ปวดหัวตัวร้อนทั่วๆไป

 

 

 


 


Copyright (C)
2003 By www.fudfidforfun.com All rights reserved.