ข่าวด่วน 
รับสอนอเมริกัน อิงลิช  -  รับสอนภาษาไทยให้กับชาวต่างชาติและลูกครึ่ง   -  เชี่ยวชาญการว่าความให้ชาวต่างชาติ  -  รับสอนเทนนิส
           *สุดยอดเส้นทางลัด ในการเรียนรู้ภาษาอังกฤษ เพื่อการศึกษา,อาชีพ-การงาน, ธุรกิจ-การค้า,เพื่อสาระและบันเทิง
             
- ท่านจะหัวเราะ จนเหงือกและฟันหลุดกระเด็น!!
             - เพิ่มพูนความรู้ เอิ๊กอ๊ากตัวงอ ชะลอความแก่
(คลิกที่นี่)
<The Funtastic Way to Learn English>
    เว็บสอนภาษา ที่ให้มากกว่าการสอนภาษา  .............    
 

 

ป่าและธรรมชาติ จะช่วยรักษาสุขภาพจิตมนุษย์ และช่วยให้หลุดพ้นจากความเครียด ควรร่วมเรียนรู้ถึงคุณประโยชน์ที่ประเมินค่ามิได้ของธรรมชาติและป่าดงพงไพร

*เราอาจมีบ้า่นสไตล์ Cottage(หรือสไตล์อื่นๆที่เราชอบ)หลังเล็กๆ อยู่ในสวน,ในไร่

**หรืออาจเป็นบ้านดิน ที่กลมกลืนกับธรรมชาติ

      *องค์การสุขภาพจิตที่เป็นองค์การกุศลในอังกฤษ แนะนำผู้ที่รู้สึกเครียดหรือที่เป็นหนักจนถึงขั้นซึมเศร้าว่า ให้คว้าเป้ออกไปเดินรอนแรมในป่าใกล้ๆบ้านสักพัก จะค่อยทุเลาหายลงได้
ยิ่งกว่าหายาแผนปัจจุบันที่เป็นพวกสารเคมีมากินเสียอีก
พร้อมกับสะกิดบอกหมอว่า ให้แนะนำคนไข้ให้ลองใช้วิธีดังว่านี้ด้วย
**องค์การสุขภาพจิต
ได้ชี้นำว่า“การบำบัดด้วยการท่องเที่ยวชมธรรมชาติ”
จะช่วยให้ผู้ที่มีปัญหาสุขภาพจิตซึ่งมีจำนวนนับเป็นล้านได้ทุเลาหรือหายจากอาการป่วย
เพราะได้มีการศึกษาพบว่า การกระทำดังกล่าวจะให้คุณกับผู้ที่มีปัญหาเกือบทุกราย

**ผู้นำขององค์การนายพอล ฟาร์เมอร์ กล่าวว่า “องค์การมองเห็นว่าการบำบัดด้วยการเที่ยวป่า จะมีความสำคัญต่อสุขภาพจิตในอนาคต เพราะมันเชื่อถือได้ เป็นวิธีรักษาทางเลือกนอกจากการรักษาตามสถานพยาบาลที่ได้ผล”
**ผลการศึกษาตามที่องค์การอ้าง เป็นการศึกษาของมหาวิทยาลัยเอกเซกซ์ ศึกษาเปรียบเทียบผลของการบำบัดกลุ่มตัวอย่าง ที่เป็นผู้มีปัญหาสุขภาพจิต 20 ราย โดยให้คนไข้ออกไปเดินเที่ยวในสวนสาธารณะในชนบท เปรียบเทียบกับการไปเดินซื้อของในศูนย์การค้า ได้พบว่า มีผู้ที่ได้ไปเที่ยวที่กลาง แจ้งถึง 71% แจ้งว่ารู้สึกคลายความซึมเศร้าและวิตกกังวลลง และ 90% ยอมรับว่ารู้สึกภูมิใจในตัวเองมากขึ้น นขณะที่ผู้ที่ไปเดินตามศูนย์การค้า มีถึง 22% กลับร้องทุกข์ว่าทำให้ระดับความเครียดสูงขึ้น, 50% กล่าวว่ารู้สึกเคร่งเครียดยิ่งขึ้น และ 44% ครวญว่ารู้สึกว่าความภูมิใจในตนเองนั้นลดลง.

————————————————————————————————————————————————————
**สร้างบ้านหลังเล็กๆ เอาไว้ในสวน-ในไร่ของท่านที่ไหนสักแห่งในต่างจังหวัด แล้วก็หาเวลาไปพักสักเดือนละครั้ง-สองครั้ง

**ถ้าเราไม่มีเป็นของตัวเอง ก็อาจเป็นการไปนอนตามบ้านพัก,บังกาโลหรือรีสอร์ทที่เน้นบรรยากาศธรรมชาติ-นอนฟังเสียงน้ำตก-นกกา(เปิดลำโพงคอมพิวเตอร์ของท่าน ก็จะได้ยินเสียงดังว่าครับ-มองดูภาพ แล้วจินตนาการตามไปด้วยนะครับ อีกไม่กี่ปีข้างหน้า ผมเชื่อว่า ผมจะสามารถส่งกลิ่นไอธรรมชาติ-กลิ่นดอกไม้หอมๆ-กลิ่นต้นไม้ใบหญ้าผ่านทางอินเตอร์เน็ตไปให้ผู้ชมทางบ้านได้อย่างแน่นอน) สิ่งเหล่านี้ ็น่าจะช่วยให้เราได้ผ่อนคลาย หลีกหนีหรือหลุดพ้นจากความวุ่นวายในเมืองใหญ่ได้ดีทีเดียวครับ-หายเครียดแน่นอน

 


Copyright (C)
2003 By www.fudfidforfun.com All rights reserved.