รับสอนอเมริกัน อิงลิช  -  รับสอนภาษาไทยให้กับชาวต่างชาติและลูกครึ่ง   -  เชี่ยวชาญการว่าความให้ชาวต่างชาติ  -  รับสอนเทนนิส
  
สุดยอดเส้นทางลัด ในการเรียนรู้ภาษาอังกฤษ
          "Englishแบบเข้มข้น แต่ก็ปน เรื่องฮา.....B4 2 long Uจะคล่อง เรื่องภาษา
            ครูอาจารย์ นักเรียน      ควรแวะเวียน กันเข้ามา
            มา
laugh มา learn     มาเพลิดเพลิน กับการศึกษา"(โย่ว) (คลิกที่นี่) 
<The Funtastic Way to Learn English>
 อัพเดทสม่ำเสมอ พิเศษสำหรับสมาชิก
    เว็บสอนภาษา ที่ให้มากกว่าการสอนภาษา  .............    
 

   What are your wishes? :: ปาร์ตี้ไฮโซ

       There was a party that many rich people attended. The host had recently built a tank with many alligators, piranhas, and many other things that could kill you. The host said that if anyone could swim across the tank, he would, to the best of his ability, grant them wishes. Well nobody was up to the challenge, so everyone just started having a good time and doing that “party thing.” Suddenly, there was this big splash!
The host looked and saw a man swimming to beat hell across the tank, and, lo and behold, he made it! The host walked over to the man and said, “alright you made it, WOW ! What are your wishes ?”
The man replied, “First, you see that shotgun of yours? Give me it. Second, see those bullets over there? Give me them. Third, show me that bastard who pushed me in.”

 

--------------

 

     ในงานปาร์ตี้ ของกลุ่มไฮโซ งานนี้เจ้าภาพได้จัดเตรียมบ่อเอาไว้บ่อหนึ่ง ในบ่อนั้นมีจระเข้ ปลาปิรันย่า และสัตว์มีพิษมากมายหลายตัว เจ้าภาพได้ประกาศว่า ใครก็ตามที่สามารถว่ายน้ำลุยไปขึ้นอีกฝั่งหนึ่งได้ อยากจะได้อะไรก็ให้ขอมาได้เลย ปรากฎว่าไม่มีใครกล้าลอง ดังนั้นทุกๆ คนก็สรวลเสเฮฮากันไปตามปกติ และแล้วโดยไม่มีใครคาดคิด มีเสียงคนโดดลงน้ำ “ตูม”
เจ้าภาพรีบวิ่งมาดูที่บ่อ ก็เห็นชายคนหนึ่ง กำลังจ้ำฟรีสไตล์ 100 เมตร จนน้ำแตกเป็นทาง ด้วยความเร็วของเอียนโธร์ป และฉลามณุ้กรวมกันข้ามฟากไปได้สำเร็จอย่างไม่น่าเชื่อ
เจ้าภาพ : " คุณเก่งมาก อยากจะได้อะไร ก็บอกมา "
ชายคนนั้น : “อย่างแรก ผมขอปืนลูกซองของคุณกระบอกนั้น อย่างที่สอง ผมขอลูกปืนนั่นด้วย และข้อสุดท้าย คุณต้องช่วยหาตัว ไอ้ เ-ร ที่ถีบผมตกลงไป "

 

-------------

 เพิ่มพูนปัญญา  หลังฮาเฮ

 
 ฝึกออกเสียง    

alliqator : แอ๊ล - หลิเก่เต่อ (จรเข้) n.
piranha : ผิร้าน - เหนี่ย (ปลาปิรันย่า) n.
splash! : สแปล้ช -(ตูม! ฯลฯ หมายถึงเสียงตกกระทบผืนน้ำ) n.
push (พุช ) ปกติจะแปลว่าผลัก แต่ในเรื่องนี้ น่าจะหมายถึงการผลักด้วยเท้า ( ถีบ )
bastard:บ้าส-เติด (ไอ้บ้า,ไอ้เบื๊อก,ไอ้ชั่ว ฯลฯ คำนี้เป็นสแลง อเมริกันชนใช้กันทั่วไป (ใช้ด่า)) n.


- - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

     การแนะนำการออกเสียง โดยการเขียนออกมาเป็นตัวหนังสือนั้น ไม่อาจทำได้สมบูรณ์ 100% ขอให้ท่านฟังจากดิคชันนารีออนไลน์(ฟรี) ซึ่งมีอยู่มากมายประกอบไปด้วย. ใช้ google หาดูนะครับ ควรฟังทั้งที่เป็นคำเดี่ยวๆและที่อยู่ในรูปประโยค
      และที่สำคัญครับ การเรียนภาษาในยุคนี้ ผู้สอนไม่ควรมานั่งถามศัพท์นักเรียน
ทีละคำ-สองคำอีกแล้ว แบบว่า"ไหนบอกซิ..คำนี้แปลว่าอะไร?-คำนั้นแปลว่าอะไร?" การมานั่งท่องศัพท์ทีละคำ-สองคำเหมือนที่เคยเรียนกันมาในอดีต อีกสิบชาติ ก็ไม่พอใช้หรอกครับ(with all due respect(ด้วยความเคารพ)) เปรียบดังฝนที่ตกลงมาทีละเม็ด-สองเม็ด เอาไปใช้ประโยชน์อะไรไม่ค่อยได้ แต่ควรให้คำศัพท์รวมทั้งเรื่องอื่นๆ สาดเทลงมากระทบร่างเราเหมือนดังห่าฝน..นั่นแหละครับ คือวิธีเรียนภาษาอังกฤษที่ถูกต้อง(ซึ่งเราได้แนะนำกลวิธีไว้ให้ท่านแล้วในหนังสือ(และในเว็บฟุดฟิดฟอร์ฟันนี้)
    และที่สำคัญ..อย่าลืมนะครับว่า ประเทศไทย ได้เข้ารวมกลุ่มเป็นAECแล้ว ถ้าไม่เร่งพัฒนาภาษากันอย่างจริงจังเสียแต่วันนี้ คนไทย ก็จะพลาดโอกาสและเสียประโยชน์ในหลายๆด้าน)

 เกร็ดความรู้      

สำนวน : take it for granted ( that ...) แปลว่า ทึกทักเอาเอง ดูตัวอย่างประโยค

I just took it for granted that he was a good man.
ฉันทึกทักเอาเอง ว่าเขาเป็นคนดี

lo and behold : เป็นคำพูด, คำอุทาน หรือคำสบถ เพื่อเรียกความสนใจจากผู้ฟัง ในสิ่งที่ทำให้ประหลาดใจ หรือน่าเบื่อหน่าย จำพวก " เหลือเชื่อจริงๆ", " ให้ตายสิ " แม่ง" อะไรประมาณนั้น ดูตัวอย่าง

As soon as we went out, lo and behold, it began to rain
ทันทีที่เราออกไป ให้ตายสิ..ฝนก็เทลงมา

shotgun : ปืนลูกซอง ( อย่าเขียนหรือจำสับสนเป็น shortgun ) shot ก็คือลูกปืนที่เรียกว่า ลูกปราย หรือ ดาวกระจาย ที่ยิงออกมา

shotgun wedding / shotgun marriage : งานแต่งงาน ที่จัดขึ้นอย่างรีบร้อน ด้วยเหตุบางประการ เช่น ฝ่ายหญิงเกิดตั้งครรภ์


 

Learn & Laugh Simultaneously

 


 


Copyright (C)
2003 By www.fudfidforfun.com All rights reserved.